ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 แถว
เนยสด ¼ ถ้วย
กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
เนยสด ¼ ถ้วย
กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
(ด้วยที่ตีไข่หรือช้อนส้อมก็ได้คะ)ให้เนยฟูนิดนึง
2. จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นขนมปัง) ลงไปคนผสมกับเนยให้เข้ากันคะ
(ชิมรสดูตามชอบ)
3. ขนมปังฝรั่งเศส นำมาหั่งเป็นชิ้นคะ ให้มีความหนาประมาณ ½ เซนติเมตร
แล้ววางเรียงใส่ถาดนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซีส อบจนพอเหลือง ๆ
ประมาณ 5-10 นาทีนะจ๊ะ ระวังไหม้ด้วย
4. นำขนมปังออกจากเตาอบ ปล่อยให้เย็นแล้วจึงป้ายหน้าด้วยส่วนผสมเนย
– กระเทียม ให้ทั่วคะ
5. วางคว่ำหน้าลงในถาดอบ อบไฟ 180 องศาฯ จนเหลืองกรอบ
อันนี้ต้องคอยสังเกตคะ อาจจะเป็น 5 นาทีก่อนถ้ายังไม่กรอบเท่าที่ควรค่อยเพิ่มเวลา
ก็ได้คะ ระวังไหม้ด้วยคะ
6. นำออกจากเตาจัดเสิร์ฟได้เลยคะ ขอให้สนุกกับการทำนะจ๊ะ
วิธีทำขนมปังกระเทียม Credit : Zomzaa.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น