17 ธ.ค. 2553

Menu : 1 ขนมปังกระเทียม


ส่วนผสม

ขนมปังฝรั่งเศส  1 แถว
เนยสด   ¼ ถ้วย
กระเทียมสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น   1 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/8 ช้อนชา


วิธีทำ

1.    เนยสดตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวก่อนคะ  จากนั้นนำมาคนหรือตี
(ด้วยที่ตีไข่หรือช้อนส้อมก็ได้คะ)ให้เนยฟูนิดนึง
2.  จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นขนมปัง) ลงไปคนผสมกับเนยให้เข้ากันคะ 
(ชิมรสดูตามชอบ)
3.  ขนมปังฝรั่งเศส นำมาหั่งเป็นชิ้นคะ ให้มีความหนาประมาณ ½ เซนติเมตร  
แล้ววางเรียงใส่ถาดนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซีส อบจนพอเหลือง ๆ 
ประมาณ 5-10 นาทีนะจ๊ะ ระวังไหม้ด้วย  
4.  นำขนมปังออกจากเตาอบ ปล่อยให้เย็นแล้วจึงป้ายหน้าด้วยส่วนผสมเนย 
– กระเทียม ให้ทั่วคะ 
5.  วางคว่ำหน้าลงในถาดอบ อบไฟ 180 องศาฯ จนเหลืองกรอบ 
อันนี้ต้องคอยสังเกตคะ อาจจะเป็น 5 นาทีก่อนถ้ายังไม่กรอบเท่าที่ควรค่อยเพิ่มเวลา
ก็ได้คะ ระวังไหม้ด้วยคะ
6.  นำออกจากเตาจัดเสิร์ฟได้เลยคะ  ขอให้สนุกกับการทำนะจ๊ะ 






                                                   วิธีทำขนมปังกระเทียม Credit : Zomzaa.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น