17 ธ.ค. 2553

Menu : 2 ขนมปังกรอบ รสเนย – กระเทียม

 ส่วนผสม 

 

 1.  ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
 2.  เนยสดรสเค็ม  50 กรัม (ตั้งที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวก่อน)
 3.  กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
 4.  น้ำตาลทราย  1 ช้อนโต๊ะ
 5. เกลือป่น  1/8 ช้อนชา (นิดเดียวหรือไม่ใส่ก็ได้)


 วิธีทำ

   1. เริ่มจากนำขนมปังมาสไลด์เป็นแผ่นบาง ๆ ก่อนคะ สไลด์ให้หมดเลยน้า...
   2. จากนั้นนำมาหั่นตามใจชอบคะ จะเป็นสามเหลี่ยม หรือ แบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วนก็ได้ 
   3. นำกระเทียมาสับให้ละเอียดเลยนะค่ะ พักไว้ก่อน  เนยสดคะ ตั้งไว้ให้พอนิ่มก่อน 
เตรียมไว้เลยคะ
   4. นำกระเทียมสับ + น้ำตาลทราย + เกลือ ใส่ลงไปใสชามเนยสดที่นิ่มแล้วคะ 
จากนั้นก็ ตี ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันคะ บางคนอาจชอบกระเทียมนำให้เติมกระเทียม 
ชอบเค็ม ๆ ก็เติมเกลือ ชอบหวาน ๆ ก็เติมน้ำตาลคะ  แล้วก็เตรียมอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 
150 -160 องศาเซลเซียสคะ ไฟ บน-ล่าง ไว้เลยนะจ๊ะ
   5. นำส่วนของเนย – กระเทียม มาป้ายให้ทั่วขนมปังเลยคะ จากนั้นเรียงลงในถาดอบ
ได้เลย  เรียงชิด ๆ กันได้เลยคะ จากนั้นนำเข้าอบ ประมาณ 12 – 15 นาที
   6. ขนมสุกนำออกจากเตา จากนั้นก็วางพักในตะแกรงให้เย็นคะ
   7.  เก็บใส่กล่องมีฝาปิดสนิท ไว้ทานได้นานเลยคะ



                                                  วิธีทำขนมปังกรอบ Credit- Zomzaa.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น