ส่วนผสม
1. ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
2. เนยสดรสเค็ม 50 กรัม (ตั้งที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวก่อน)
3. กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา (นิดเดียวหรือไม่ใส่ก็ได้)
2. เนยสดรสเค็ม 50 กรัม (ตั้งที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัวก่อน)
3. กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา (นิดเดียวหรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1. เริ่มจากนำขนมปังมาสไลด์เป็นแผ่นบาง ๆ ก่อนคะ สไลด์ให้หมดเลยน้า...
2. จากนั้นนำมาหั่นตามใจชอบคะ จะเป็นสามเหลี่ยม หรือ แบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วนก็ได้
3. นำกระเทียมาสับให้ละเอียดเลยนะค่ะ พักไว้ก่อน เนยสดคะ ตั้งไว้ให้พอนิ่มก่อน
เตรียมไว้เลยคะ
4. นำกระเทียมสับ + น้ำตาลทราย + เกลือ ใส่ลงไปใสชามเนยสดที่นิ่มแล้วคะ
จากนั้นก็ ตี ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันคะ บางคนอาจชอบกระเทียมนำให้เติมกระเทียม
ชอบเค็ม ๆ ก็เติมเกลือ ชอบหวาน ๆ ก็เติมน้ำตาลคะ แล้วก็เตรียมอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ
150 -160 องศาเซลเซียสคะ ไฟ บน-ล่าง ไว้เลยนะจ๊ะ
5. นำส่วนของเนย – กระเทียม มาป้ายให้ทั่วขนมปังเลยคะ จากนั้นเรียงลงในถาดอบ
ได้เลย เรียงชิด ๆ กันได้เลยคะ จากนั้นนำเข้าอบ ประมาณ 12 – 15 นาที
6. ขนมสุกนำออกจากเตา จากนั้นก็วางพักในตะแกรงให้เย็นคะ
7. เก็บใส่กล่องมีฝาปิดสนิท ไว้ทานได้นานเลยคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น