อุปกรณ์
1. มีด
2. เขียง
3. ไม้คลึง
4. ถาดสำหรับนำเข้าอบ
5. ไม้จิ้มฟัน
6. เตาอบ
2. เขียง
3. ไม้คลึง
4. ถาดสำหรับนำเข้าอบ
5. ไม้จิ้มฟัน
6. เตาอบ
7. ขนมปังปอนด์ ตามชอบ
8. ไส้กรอก วันนี้ใช้ไส้กรอกชีสจ้า
9. เนยสด
10. เกลือ / พริกไทย ตามชอบ
9. เนยสด
10. เกลือ / พริกไทย ตามชอบ
วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกทั้ง 4 ด้านเลยจ้า
2. พักขนมปังไว้ก่อนนะคะ จากนั้นก็มาเจี๋ยนไส้กรอกกันตัดเป็น 2 – 3 ท่อนแล้วแต่เรา
เลยจ๊ะ ตามจำนวนแล้วพักไว้ก่อน
3. จากนั้นก็ลงมือ คลึงขนมปังให้แบน ๆ โดยใช้ไม้คลึงขนมปัง คลึงทั้งแผ่นเลยนะจ๊ะ
ถ้าชอบหนาก็ไม่ต้องคลึงมาก แต่ถ้าชอบบางก็คลึงมากหน่อย แล้ววางพักไว้เลย
4. นำมาประกอบร่างโดยวางไส้กรอกตรงกลาง จากนั้นจับมุมบน – ล่างให้ชนกัน
แล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน หรือใครจะทำรูปร่างแบบอื่น ๆ ก็ตามใจเลยนะคะ
5. วอล์มเตาอบคะ ไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 180 องศา และเตรียมถาดโดยทาเนยรอไว้เลยคะ 6. เตรียมเนยคะ โดยนำเนยสด เข้าไมโครเวฟ หรือตั้งไฟอ่อน ๆ ก็ได้คะให้เนยละลาย
เนื่องจากวันนี้ใช้เนยจืดก็เลยผสมเกลือ - พริกไทยลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาด
จ๊ะนำเนยที่ได้มาทาขนมปังให้ทั่วคะ
7. นำเข้าอบเลยคะ ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วแต่ว่าใครชอบกรอบมากหรือพอเกรียม ๆ
อันนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบนะจ๊ะ ต้องดูเอาเอง
8. เมื่อสุกแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำขนมปังไส้กรอก Credit - Zomzaa.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น