19 ธ.ค. 2553

Menu : 4 ขนมปังไส้กรอก

คา-หนม-ปัง และไส้กรอก


อุปกรณ์
  1. มีด
  2. เขียง
  3. ไม้คลึง
  4. ถาดสำหรับนำเข้าอบ
  5. ไม้จิ้มฟัน
  6. เตาอบ
  7. ขนมปังปอนด์ ตามชอบ
  8. ไส้กรอก วันนี้ใช้ไส้กรอกชีสจ้า
  9. เนยสด
  10. เกลือ / พริกไทย ตามชอบ

ขนมปังไส้กรอก

วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกทั้ง 4 ด้านเลยจ้า 
2. พักขนมปังไว้ก่อนนะคะ จากนั้นก็มาเจี๋ยนไส้กรอกกันตัดเป็น  2 – 3 ท่อนแล้วแต่เรา
เลยจ๊ะ ตามจำนวนแล้วพักไว้ก่อน
3. จากนั้นก็ลงมือ คลึงขนมปังให้แบน ๆ  โดยใช้ไม้คลึงขนมปัง คลึงทั้งแผ่นเลยนะจ๊ะ 
ถ้าชอบหนาก็ไม่ต้องคลึงมาก แต่ถ้าชอบบางก็คลึงมากหน่อย  แล้ววางพักไว้เลย
4.  นำมาประกอบร่างโดยวางไส้กรอกตรงกลาง จากนั้นจับมุมบน – ล่างให้ชนกัน
 แล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน หรือใครจะทำรูปร่างแบบอื่น ๆ ก็ตามใจเลยนะคะ 
5. วอล์มเตาอบคะ ไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 180 องศา และเตรียมถาดโดยทาเนยรอไว้เลยคะ   
6. เตรียมเนยคะ โดยนำเนยสด เข้าไมโครเวฟ หรือตั้งไฟอ่อน ๆ ก็ได้คะให้เนยละลาย
 เนื่องจากวันนี้ใช้เนยจืดก็เลยผสมเกลือ - พริกไทยลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาด
จ๊ะนำเนยที่ได้มาทาขนมปังให้ทั่วคะ
7. นำเข้าอบเลยคะ ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วแต่ว่าใครชอบกรอบมากหรือพอเกรียม ๆ 
อันนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบนะจ๊ะ ต้องดูเอาเอง
8.  เมื่อสุกแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ




                                                         วิธีทำขนมปังไส้กรอก Credit - Zomzaa.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น