20 ธ.ค. 2553

Menu : 6 ขนมปังไส้เผือก

TaRo Buns


ส่วนผสม 

   1. แป้งขนมปัง       2200 กรัม
   2. น้ำตาลทราย      400 กรัม
   3. มาการีน            400 กรัม
   4. นมสด               1 กระป๋อง
   5. ยีสต์                 4 ช้อนโต๊ะ
   6. เกลือ                1  ช้อนโต๊ะ
   7. ไข่ไก่                7 ฟอง
   8. น้ำเปล่า             2 ½ ถ้วย
   9. เผือกกวน          ½ กิโลกรัม

วิธีทำ


  • 1. ร่อนแป้งใส่ยีสต์  คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ น้ำ  นมสด  เกลือ    นำเข้าไปตีโดยใช้หัวตีตะขอ 

  • ความเร็วระดับ 1  นานประมาณ 15 นาที ปิดเครื่อง ใส่ไข่  ตีต่อไป แล้วใส่มาการีน ตีความเร็วระดับ 1 

  • ให้เข้ากันก่อนประมาณ 3-5 นาที  แล้วค่อยตีต่อโดยเปลี่ยนความเร็วเป็นระดับ 2 นานประมาณ

  • 15-20 นาที   จึงนำมาตัดเป็นก้อน ๆ ละ 45 กรัม ใส่ไส้เผือก

  • 2. การดูว่าแป้งใช้ได้หรือไม่นั้น เมื่อตีเสร็จแล้วให้ลองดึงแป้งออกมาดู ถ้าดึงแล้วมีลักษณะเป็นฟิลม์ไม่ขาด 

  • เป็นอันใช้ได้

  • 3. ไส้เผือกกวน ให้ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ หนักประมาณก้อนละ 30 กรัม

  • 4. พักแป้งไว้ 45 นาที – 1 ชั่วโมง รอให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า แล้วจึงนำเข้าอบ  ไฟ 150-160 

  • องศาเซลเซียส  นานประมาณ 15-20 นาที




                                                      วิธีทำขนมปังไส้เผือก Credit- Zomzaa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น