21 ธ.ค. 2553

Menu : 7 ขนมปังไส้ซินนามอนโรล


       

ส่วนผสมขนมปัง


                 แป้งขนมปัง                     2,200     กรัม
                น้ำตาลทรายขาว                400     กรัม
                มาการีน                            400     กรัม
                นมสด                               1        กระป๋อง
                ยีสต์                                 5        ช้อนโต๊ะ
                เกลือ                                1          ช้อนโต๊ะ
                ไข่ไก่                                7          ฟอง
                น้ำ                                   2½       ถ้วย

ส่วนผสมไส้ซินนิมอลโรล

                ลูกเกดดำแช่น้ำ                   800         กรัม
                อบเชยป่น                           100         กรัม
                น้ำตาลทรายแดง                 500         กรัม
                เม็ดมะม่วงฯสับ                    300         กรัม
                เนยสด

วิธีทำ  

                1.  นำส่วนผสมของตัวแป้งทุกอย่างใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะขอความเร็ว
ระดับ 1 พอเข้ากัน จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วระดับ 3 นานประมาณ 15-20 นาที
                2.  ทาถาดด้วยเนยขาว   อุ่นเตาอบรอไว้ด้วย
                3.  ตัดแป้งก้อนละ 330 กรัม  ปั้นกลมพักไว้  จากนั้นคลึงก้อนแป้ง 
เป็นแผ่นกลม ๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว
                4.  ทาเนยสด  โรยอบเชย  น้ำตาลทรายแดง   ลูกเกด  และเม็ดมะม่วงฯ
                5.  ม้วนแป้งโดยเก็บรายละเอียดและข้างแป้งให้หมด  ม้วนเป็นแท่งให้แน่น
ด้วยจากนั้นตัดแท่งแป้ง เป็นชิ้น ๆ 1 แท่งตัดได้ประมาณ 7-8 ชิ้น
                6.  วางแท่งแป้งในถาดที่ทาเนยขาวไว้  การวางให้วางในแนวตั้ง 
ห่างกันเล็กน้อย  พักแป้งไว้ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง
               7.  อบไฟ 180 องศาเซลเซียส  นานประมาณ 15 นาที



                      วิธีทำขนมปังไส้ซินนามอนโรล Credit- Zomzaa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น