ส่วนผสมขนมปัง
แป้งขนมปัง 2,200 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 400 กรัม
มาการีน 400 กรัม
นมสด 1 กระป๋อง
ยีสต์ 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 7 ฟอง
น้ำ 2½ ถ้วย
ส่วนผสมไส้ซินนิมอลโรล
ลูกเกดดำแช่น้ำ 800 กรัม
อบเชยป่น 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม
เม็ดมะม่วงฯสับ 300 กรัม
เนยสด
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของตัวแป้งทุกอย่างใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะขอความเร็ว
ระดับ 1 พอเข้ากัน จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วระดับ 3 นานประมาณ 15-20 นาที
2. ทาถาดด้วยเนยขาว อุ่นเตาอบรอไว้ด้วย
3. ตัดแป้งก้อนละ 330 กรัม ปั้นกลมพักไว้ จากนั้นคลึงก้อนแป้ง
เป็นแผ่นกลม ๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว
4. ทาเนยสด โรยอบเชย น้ำตาลทรายแดง ลูกเกด และเม็ดมะม่วงฯ
5. ม้วนแป้งโดยเก็บรายละเอียดและข้างแป้งให้หมด ม้วนเป็นแท่งให้แน่น
ด้วยจากนั้นตัดแท่งแป้ง เป็นชิ้น ๆ 1 แท่งตัดได้ประมาณ 7-8 ชิ้น
6. วางแท่งแป้งในถาดที่ทาเนยขาวไว้ การวางให้วางในแนวตั้ง
ห่างกันเล็กน้อย พักแป้งไว้ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง
7. อบไฟ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15 นาที
วิธีทำขนมปังไส้ซินนามอนโรล Credit- Zomzaa.com