16 ธ.ค. 2553

ความเป็นมาและความหมายของขนมปัง



                ขนมปัง เป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุกโดยการอบ เป็นขนมที่นิยมบริโภคกันทุกกลุ่มชน 
ขนมปังมีหลายประเภทและมีคุณสมบัติต่าง ๆ กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของส่วนผสมคือแป้งสาลี 
ผงฟู เกลือ ไขมัน น้ำตาลไข่ นม และกลิ่นรส โดยต้องมีองค์ประกอบเป็นตัวขนมปังให้มีความสมดุลย์
ต่างกันไป แล้วแต่ชนิดของขนมปังที่จะทำประโยชน์ของขนมปัง ขนมปังเป็นขนมอบที่มีลักษณะ 
รูปร่าง ตามความต้องการของผู้ผลิต แต่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี น้ำตาล ไข่ นม ไขมัน 
และสิ่งปรุงแต่งให้เกิดชนิดของเค้ก เช่น ผลไม้ต่าง ๆ ดังนั้นขนมปังจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค

                  โดยได้รับสารอาหาร คือแป้ง น้ำตาล ให้สารอาหาร คาร์โบไฮเดรท ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้เกิด

พลังงานแก่ร่างกายไข่ นม ให้สารอาหาร โปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกายเนย
 ไขมัน ให้สารอาหารไขมัน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ผิวพรรณสดชื่น






                                                                            ความเป็นมาของขนมปัง Credit - Wikipedia

1 ความคิดเห็น: